Dự án Khu Công nghiệp Thuận Thành III, phân khu B

Trịnh Việt 22/01/2018

    Bắc Ninh là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng Sông Hồng, nằm trong tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và là cửa ngõ phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội. Bắc Ninh ở vị trí thuận lợi về giao thông đường bộ và đường hàng không. Các tuyến đường huyết mạch: Quốc lộ 1A, 1B, quốc lộ 17, 18 và quốc lộ 38, đường sắt Hà Nội - Lạng Sơn, Hà Nội - Quảng Ninh nối liền Bắc Ninh với các trung tâm kinh tế, văn hóa và thương mại của khu vực phía Bắc Việt Nam, với cảng hàng không quốc tế Nội Bài và liên thông với hệ thống các trục đường quốc lộ đến với mọi miền trong cả nước. Nhờ vị trí địa lý vô cùng thuận lợi cùng với cơ chế và giải pháp phát triển kinh tế hợp lý, Bắc Ninh đã và đang khai thác các tiềm năng hiện có của tỉnh để trở thành một thành phố vệ tinh quan trọng của Hà Nội, là một điểm nhấn trong tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

    Bắc Ninh đặc biệt đẩy mạnh việc phát triển các Khu Công nghiệp vì Khu Công nghiệp là nhân tố quan trọng thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tích cực vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

    Khu Công nghiệp Thuận Thành III do Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Quý – Bắc Ninh làm Chủ đầu tư, được thành lập theo văn bản số 1546/TTg-KTN ngày 18/9/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh bổ sung các KCN của tỉnh Bắc Ninh vào Quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam, với diện tích 300 ha.

      Vị trí: Khu Công nghiệp Thuận Thành III, phân khu B thuộc địa phận các xã Thanh Khương, Đại Đồng Thành, Song Hồ, Gia Đông, Đình Tổ và Hoài Thượng của huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Khu Công nghiệp nằm dọc theo trục đường Quốc lộ 17 tuyến Phố Hồ - Phú Thụy, nằm phía Nam thị trấn Hồ, cách Hà Nội 27km, cách thành phố Băc Ninh 20km, cách cảng Hải Phòng 85 km và cách sân bay quốc tế Nội Bài 55km.

    Các hạng mục đã triển khai thực hiện: Ngoài việc thực hiện các thủ tục pháp lý có liên quan đến dự án, công ty cũng đã triển khai các hạng mục như: Đánh giá tác động môi trường, khoan địa chất, rà phá bom mìn vật nổ…trên diện tích toàn dự án.

      Hiện nay, dự án đang triển khai đền bù, giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng theo từng giai đoạn được phê duyệt và dự kiến đến năm 2019 sẽ đưa vào khai thác sử dụng